TÔI XÂY NGÔI NHÀ NĂNG LỰC BÁN HÀNG B2B , Năng lực bán hàng B2B là tổng hòa của công thức 4K: Khát v

TÔI XÂY NGÔI NHÀ NĂNG LỰC BÁN HÀNG B2B
Năng lực bán hàng B2B là tổng hòa của công thức 4K: Khát vọng + Kỷ luật + Kiến thức + Kỹ năng.
Nếu ví năng lực bán hàng B2B như một ngôi nhà, thì ngôi nhà ấy được xây dựng bởi:
- 3 tầng nền móng - Khát vọng, Kỷ luật và Kiến thức.
- 6 cột Kỹ năng
- Ngôi vườn quy trình 5 bước 2T+3C
Nền móng của ngôi nhà năng lực bán hàng B2B được trên 3 tầng
- Khát vọng - quyết định cách bạn theo cái “nghiệp” bán hàng như thế nào? Khát vọng là chỉ tiêu doanh số và ước muốn thành công
- Kỷ luật - Kỷ luật là làm những điều cần làm mặc dù bạn không thích. Kỷ luật trong bán hàng B2B là cam kết thực thi để đạt mục tiêu, tuân thủ quy trình bán hàng, theo đuổi khách hàng cần mẫn và chăm chỉ.
- Kiến thức – Hiểu rõ sản phẩm, thị trường, đối thủ cạnh tranh. Thông hiểu tính chất của ngành, hiểu đối thủ, hiểu rõ đặc tính sản phẩm điểm mạnh điểm yếu. Hiểu ứng dụng của sản phẩm cho từng ngành cụ thể và hiểu được thách thức, khó khăn khi áp dụng vào các ứng dụng đó.
6 Kỹ Năng trụ cột của ngôi nhà năng lực bao gồm
- Giao tiếp: Giao tiếp tốt phụ thuộc vào kỹ năng đặt câu hỏi, lắng nghe để thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Sắp xếp và diễn đạt thông tin mạch lạc theo từng đối tượng khách hàng khác nhau nhằm bảo đảm họ hiểu đúng thông điệp. Theo dõi phản ứng và phản hồi của khách hàng để điều chỉnh cho phù hợp.
- Giải quyết vấn đề: Cùng phối hợp với khách hàng để giải quyết vấn đề. Có khả năng nhận diện vấn đề của khách hàng một cách rõ ràng, biết được mục tiêu, ưu tiên và mong muốn của khách hàng từ đó đưa ra phương án tối ưu, tốt hơn đối thủ cạnh tranh.
- Làm việc nhóm: Cam kết cao với mục tiêu của nhóm. Cùng phối hợp với các bộ phận kỹ thuật, bộ phận hỗ trợ để đạt được kết quả bán hàng cao nhất. Giao tiếp tích cực và rõ ràng các yêu cầu và tình hình thực thi công việc.
- Đàm phán: Biết xác định mục tiêu thương lượng tương ứng với mục tiêu bán hàng. Nắm vững các kỹ thuật thương lượng. Nhận biết các rào cản trong quá trính thương lượng. Tách biệt vấn đề cá nhân trong khi đàm phán. Tạo môi trường đàm phán xây dựng và giải quyết vấn đề đạt thỏa thuận win-win.
- Xây dựng mối quan hệ: không đơn thuần là kỹ năng giao tiếp mà là kỹ năng kết nối với khách hàng và những người khác. Công thức vàng của xây dựng mối quan hệ bao gồm: tôn trọng, thấu hiểu, cảm thông và hỗ trợ.
- Tổ chức công việc: Biết tổ chức và thực hiện công việc theo thứ tự ưu tiên, đạt hiệu quả như kỳ vọng. Có khả năng hợp tác, phối hợp, ủy quyền. Hiểu được bản thân và phân bổ thời gian và công sức phù hợp. Tổ chức công cụ, hệ thống và các nguồn lực cần thiết để hoàn thành công việc.
Tất cả nền móng và trụ cột được bao bọc bởi ngôi vườn quy trình 5 bước: 2T+3C nhằm thu phục trái tim và tâm trí khách hàng
- Tìm kiếm và thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả
- Tiếp cận khách hàng mục tiêu thành công
- Chào hàng thuyết phục
- Chốt sales thành công
- Chăm sóc tận tụy
Đấy là bản vẽ của ngôi nhà năng lực bán hàng B2B tôi xây trong “ Khóa Huấn Luyện Bán Hàng Thực Chiến – 5 Bước Chinh Phục Khách Hàng B2B”
Bạn chỉ còn 36 giờ để nhận được ưu đãi đấy nhé!
04/02/2020

Xem thêm...

Tại sao chọn chúng tôi ?

  • Luôn lắng nghe khách hàng
  • Luôn coi khách hàng là bạn
  • Am hiểu tâm lý khách hàng
  • Hỗ trợ 24/7
  • Chất lượng tốt - Giá hợp lý nhất
  • Đặt tour nhanh gọn, thuận tiện

Ý kiến của khách hàng

Tôi rất thích biển, hầu như năm nào tôi cũng đi biển. Lần này tôi... Chi tiết
Xem thêm

Hỗ trợ trực tuyến

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909