Xây bể bơi có thực sự đơn giản?

Hiện nay, nhu cầu xây dựng hồ bơi ngày càng có dấu hiệu tăng lên, cả ở qui mô gia đình và hồ bơi nhằm mục đích kinh doanh thu lợi nhuận. Điều này mang đến những tác động hết sức tích cực đối với sức khỏe thể chất và tinh thần cho người tham gia bơi lội. Tuy nhiên, để việc xây bể bơi thực sự phát huy hiệu quả thì các bạn cần đặc biệt lưu ý đến các vấn đề liên quan đến kỹ thuật thi công cũng lựa chọn thiết kế phù hợp và công nghệ vận hành nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước cho hồ bơi.

Đối với qui mô gia đình, việc xây hồ bơi chủ yếu phục vụ sở thích của các thành viên nên bạn cần căn cứ vào các điều kiện cụ thể về tài chính, quỹ đất để tiến hành lựa chọn loại hình bể bơi có thiết kế phù hợp. Thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế và thi công hồ bơi, bạn có thể yêu cầu họ cung cấp báo giá (càng chi tiết càng tốt) về các hạng mục hoặc tổng thể công trình. Thực tế cho thấy, việc thu thập báo giá có ý nghĩa quan trọng bởi nó giúp các gia đình chủ động về mặt chi phí đầu tư, từ đó có những giải pháp hữu hiệu để hiện thực hóa ý tưởng xây bể bơi ngay trong khuôn viên nhà. 

Đối với bể bơi công cộng hoặc bể bơi kinh doanh, ý tưởng xây bể bơi phải được thực hiện trên cơ sở xác định qui mô và đối tượng khách hàng muốn hướng đến. Khi bạn là chủ đầu tư, trước hết bạn cần thăm dò thị hiếu, nhu cầu, tiềm năng,… từ thì trường mà cụ thể nhất là xung quanh khu vực dự định xây bể bơi. Đồng thời, bạn cần xác định rõ bể bơi phục vụ người lớn, trẻ em hay hỗn hợp cũng như mức độ hiện đại của công nghệ vận hành, loại hình trang trí kèm theo nhằm xây bể bơi có diện tích, độ sâu, độ dốc và hệ thống trang thiết bị đáp ứng tốt nhất. 

Cùng với sự ra đời của nhiều loại vật liệu mới thì các cải tiến về kỹ thuật thi công trong lĩnh vực xây bể bơi đã mang đến những hồ bơi độc đáo, ấn tượng và đẹp mắt. Hồ bơi không còn mặc định là công trình chỉ được xây dựng bằng bê tông cốt thép mà còn có thể được tạo nên từ các cách thức khác nhau như bể bơi lắp ghép, bể bơi đúc sẵn hoặc ứng dụng linh hoạt vật liệu từ sợi thủy tinh, sợi cacbon,… Điều này đã và đang mang đến khả năng tối ưu hóa ý tưởng xây bể bơi ở mọi qui mô, mục đích, vị trí thi công, chi phí đầu tư,… khác nhau. Nói cách khác, việc xây bể bơi hiện nay nếu được chuẩn bị chu đáo thì hết sức đơn giản.

30/07/2018

Xem thêm...

Khách hàng tiêu biểu của GALATRAVEL

0963 626 909